Nghiệm thu, bàn giao hệ thống nước sạch cho trường học

09/07/2020 03:22:58 PM         

Ngày 24/5/2019 Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh phối hợp với tổ chức Madison Quakers Inc (MQI) tiến hành nghiệm thu, bàn giao hệ thống nước sạch do tổ chức MQI tài trợ cho trường Tiểu học số 1 xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn.

 Buổi bàn giao có ông Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch tỉnh Hội, ông Hồ Thanh Tùng, Phó Chủ tịch tỉnh Hội; ông Phan Văn Đỗ đại diện tổ chức MQI cùng đại diện lãnh đạo các trường Tiểu học số 1 và số 2 Bình Mỹ, Hội Nạn nhân huyện, xã.

 

 

 

 

 

 

Năm 2019 tổ chức MQI phối hợp với tỉnh Hội thực hiện Dự án “Hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam và người nghèo”. Tổng kinh phí thực hiện dự án là 155.565.000đ, trong đó kinh phí do tổ chức MQI tài trợ là 135.065.000đ, kinh phí đối ứng của ngân sách tỉnh là 20.500.000đồng. Mục đích của dự án là hỗ trợ xây dựng hệ thống nước sạch (bao gồm giếng khoan và máy lọc nước), hỗ trợ xe đạp cho học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

 

nghiem thu gieng mqi1.jpg
Bàn giao giếng khoan cho trường Tiểu học số 1 Bình Mỹ, huyện Bình Sơn

Cũng trong sáng cùng ngày tổ chức MQI phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức trao 15 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Bình Sơn, mỗi chiếc xe đạp trị giá 1.500.000đồng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đây là năm thứ 5 tổ chức MQI đã phối hợp với Hội tỉnh Quảng Ngãi thực hiện chương trình nước sạch tại các trường học trong tỉnh với 21 hệ thống nước uống tinh khiết được lắp đặt tại các trường học, nhằm giúp cho các em học sinh nói chung, trong đó có học sinh con nhà nghèo và con cháu nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn và tiếp cận với nguồn nước an toàn hợp vệ sinh, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của nguồn nước đối với sức khỏe con người, góp phần cải thiện chương trình an sinh xã hội.​


Tin, ảnh: tỉnh Hội​