Trung tâm Nghĩa Thắng tổ chức ngày hội cho trẻ khuyết tật

25/09/2020 09:24:28 AM         

Sáng ngày 19/9/2020 Trung tâm nuôi dưỡng, PHCN nạn nhân chất độc da cam Nghĩa Thắng tổ chức ngày Hội cho trẻ khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm và các xã lân cận.
Ngày hội cho trẻ khuyết tật tại Trung tâm Nghĩa Thắng
Ngày hội cho trẻ khuyết tật tại Trung tâm Nghĩa Thắng

 

Đến dự có ông Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch tỉnh Hội; cán bộ, nhân viên Trung tâm và đại diện chính quyền địa phương.

 

 Đây là một trong những hoạt động của Dự án “Xây dựng mạng lưới hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật” do tổ chức Mennonite Central Committee (MCC) tài trợ cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Quảng Ngãi.

 

 Ngày Hội được tổ chức với sự tham gia của 60 trẻ khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam. Tại ngày Hội các em được giao lưu, tham gia vui chơi, xem các tiết mục văn nghệ, tham gia các trò chơi phù hợp với điều kiện và sức khỏe của trẻ khuyết tật như tô màu tranh vẽ, ném vòng, hái hoa dân chủ (bốc thăm giấy in hình các sự vật, sau đó trả lời theo yêu cầu trong giấy, mỗi lần trả lời đúng các cháu sẽ nhận được một phần quà). Sau khi tham gia các trò chơi các em được dự liên hoan tiệc mặn.

 

 

Ngày hội cho trẻ em khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam được tổ chức thể hiện tình yêu thương dành riêng cho các em bị khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam không may mắn trong cuộc sống. Dẫu các em bị khiếm khuyết một phần trên cơ thể nhưng các em cũng như bao đứa trẻ khác, cũng là trẻ em cần được nâng niu, bảo vệ và che chở, các em có quyền hưởng những ngày vui dành cho lứa tuổi của mình.

 

Thông qua ngày hội này giúp các em có thêm động lực tiếp tục cuộc hành trình hòa nhập với cuộc sống.

Tin, ảnh: tỉnh Hội