Quà Tết của Công ty Cổ phần đường Quảng Ngãi đến với nạn nhân

01/02/2021 08:36:39 AM         

Như đã thành thông lệ, cứ mỗi độ tết đến xuân về, những hội viên cựu chiến binh nghèo khó và nạn nhân chất độc da cam đều trông ngóng được nhận quà Tết của Công ty CP Đường Quảng Ngãi và hôm nay ngày 28/01/2021 tại hội trường Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi nạn nhân chất độc da cam và cựu chiến binh phấn khởi được nhận quà từ Công ty. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bùi Đức Thọ đã đến dự.

Ông Nguyễn Hữu Tiến, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi cho biết những năm qua cùng với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công ty luôn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội vì cộng đồng. Được biết, riêng trong năm 2020, mặc dù gặp không ít khó khăn do dịch Covid-19 nhưng công ty cũng đã huy động trong cán bộ, công nhân, người lao động và từ các nguồn quỹ trên 22 tỷ đồng để làm công tác an sinh xã hội, từ thiện, ủng hộ các quỹ xã hội, xây nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, ủng hộ các đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo trong và ngoài tỉnh. 

 

 

Liên tục từ năm 2011 đến năm 2021 Hội cựu chiến binh công ty đã huy động được 15.874 suất quà tết với tổng giá trị 6,3 tỷ đồng để tặng cho nạn nhân chất độc da cam, hội viên hội cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Riêng năm 2021 Công ty tặng  2.078 suất quà, với số tiền 935.100.000đồng, trong đó Hội Nạn nhân được 1.700 suất với số tiền 765.000.000đồng, mỗi suất quà trị giá 450.000đồng gồm 01 thùng bánh và 300.000đồng tiền mặt.

 

Phát biểu tại buổi lễ nhận quà ông Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội Nạn nhân thay mặt nạn nhân trên toàn tỉnh cảm ơn tấm lòng nhân ái và sự đồng cảm của lãnh đạo công ty và Hội cựu chiến binh công ty, mặc dù việc kinh doanh không bao giờ là dễ dàng và thuận lợi, đặc biệt là năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thiên tai bão lũ nhưng với tấm lòng thiện nguyện của mình, lãnh đạo công ty luôn đồng cảm với những người đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là nạn nhân chất độc da cam và hội viên cựu chiến binh nghèo, những người bước ra từ cuộc chiến tranh khốc liệt, mang trong mình những di chứng do chiến tranh để lại. Từ những nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo công ty làm cho những người nghèo trong xã hội có niềm tin vào cuộc sống.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên nhấn mạnh: Trong những năm qua, Công ty CP đường Quảng Ngãi là một trong những công ty có nhiều đóng góp lớn cho ngân sách của tỉnh, giải quyết việc làm, cũng như thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên đánh giá cao những đóng góp của công ty, hội viên cựu chiến binh, cán bộ, công nhân, người lao động công ty đã luôn hướng về cộng đồng, chia sẻ khó khăn đối với đồng bào nghèo trong tỉnh. Mong rằng, nạn nhân chất độc da cam và hội viên cựu chiến binh nghèo sẽ cố gắng vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và đón Tết sum vầy. 

 

 

Với số quà trên ngày 29/01/2021 Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh phối hợp với Công ty CP Đường Quảng Ngãi tổ chức thành 05 đoàn đi đến 12 Hội huyện, thị xã, thành phố tặng trực tiếp cho nạn nhân chất độc da cam.

Tin, ảnh: tỉnh Hội